FLASH NEWS:

Tượng Phúc - Lộc - Thọ, biểu tượng phong thủy không thể thiếu dịp năm mới

Ba vị thần Phúc - Lộc - Thọ là biểu tượng cho danh vọng và một cuộc sống trường thọ. Vì vậy, ngày nay, có rất nhiều gia đình, công ty đặt bức tượng 3 vị thần này với mong muốn mọi điều luôn thuận lợi.

Trong dịp năm mới, nhiều gia đình thường sử dụng những món đồ phong thủy để cầu mong may mắn, hạnh phúc cho cả một năm. Tượng Phúc - Lộc - Thọ là một biểu tượng phong thủy được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ông Phúc thường bế trên tay một đứa bé trai hoặc có nhiều trẻ em vây quanh. Đây là vị thần tượng trưng cho sự may mắn, phước lành, sức khỏe và hạnh phúc.

Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Ông Lộc thường mặc áo màu xanh lá cây và cầm trên tay một đĩnh vàng với ý nghĩa “tiền bạc chất như núi”.

Trong khi đó, ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ. Ông Thọ là một ông cụ râu tóc bạc phơ, tay chống gậy với nụ cười ấm áp và một tay cầm quả đào (biểu tượng của sự bất tử).

vị trí ông phúc lộc thọ
Tượng Phúc - Lộc - Thọ là biểu tượng phong thủy được nhiều gia đình sử dụng

Về vị trí đặt tượng, bạn nên đặt tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ ở những vị trí cao như kệ phòng khách hoặc văn phòng, nên tránh những khu vực như phòng ngủ, phòng tắm hay bếp. Điều này sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt, tích cực trong nhà.

Tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ được bày theo thứ tự như sau:

- Phía bên trái là tượng ông Phúc: biểu tượng cho phước lành và năng lượng may mắn

- Ở giữa là tượng ông Lộc: biểu tượng cho thành công và tài chính ổn định

- Phía bên phải là tượng ông Thọ: biểu tượng của cuộc sống lâu dài

Một lưu ý khác khi đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ là cần có lư hương và đèn thờ cúng. Để cúng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ, gia chủ nên dùng hoa tươi và đồ ngọt.

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều

Tài liệu


Địa điểm nổi bật