FLASH NEWS:

Vợ chồng Việt bỏ phố về quê xây nhà cấp 4 đẹp mê li và lý do khiến ai cũng nể

Căn nhà cấp 4 này là tổ ấm của một gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 đứa trẻ. Nó nằm trên một mảnh đất sát đường quốc lộ, thuộc cao nguyên Di Linh ở tỉnh Lâm Đồng.Mong muốn của gia chủ là có một không gian sống yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên nên việc nằm cạnh đường quốc lộ chính là khó khăn lớn nhất đối với đội ngũ kiến trúc sư.

Căn nhà cấp 4 này là tổ ấm của một gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 đứa trẻ

 

Nó nằm trên một mảnh đất sát đường quốc lộ, thuộc cao nguyên Di Linh ở tỉnh Lâm Đồng.
Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư đã thiết kế nên một “nhà cấp 4 đặc biệt”, với phần mái nhà sải dài, tầng trệt nằm cao hơn cửa chính, trước nhà có nhiều khoảng trống để trồng cây ngăn khói bụi, tiếng ồn.

Mong muốn của gia chủ là có một không gian sống yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên nên việc nằm cạnh đường quốc lộ chính là khó khăn lớn nhất đối với đội ngũ kiến trúc sư. 

Vật liệu xây dựng là những thứ bình dân, dễ kiếm, tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài các chi tiết gỗ công nghiệp, ngôi nhà còn có thêm các bức tường gạch trần và cột đá thô mộc.Một phần diện tích không nhỏ ở tầng 1 là không gian dành cho giếng trời và tiểu cảnh. Phòng khách thoáng rộng hơn rất nhiều nhờ giếng trời.

 

Phác họa mặt cắt dọc của công trình.

 

 

 

Share this Post :
Cùng chủ đề: Bất động sản Hà Nội,

Bài viết liên quan

Tài liệu


Địa điểm nổi bật