FLASH NEWS:

Chủ Đầu Tư Prodezi Long An

Chủ Đầu Tư Prodezi Long An có trụ sở tại Đường số 1 KCN Tân Đô, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long AnMENU BÀI VIẾT

CÔNG TY CỔ PHẦN PRODEZI LONG AN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PRODEZI LONG AN

Tên quốc tế PRODEZI LONG AN COPORATION
Tên viết tắt PRODEZI LONG AN COPR
Mã số thuế 1101817368
Địa chỉ Lô A1, Đường số 1 KCN Tân Đô, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam
Người đại diện HUỲNH THIÊN QUÂN
Ngày hoạt động 2016-04-05
Quản lý bởi Cục Thuế Tỉnh Long An
Loại hình DN Công ty cổ phần ngoài nhà nước
Tình trạng Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
Cập nhật mã số thuế 1101817368 lần cuối vào 2023-12-25 02:22:13. Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất
 

 

Sở hữu quỹ đất đáng nể, cơ cấu sở hữu của Prodezi Long An, bởi vậy, đã nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường. Tuy vậy, phần đông mới chỉ biết đến danh tính của các cổ đông sáng lập, cũng như việc doanh nghiệp này đã tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng vào trung tuần tháng 2/2022.

Vị thế của Prodezi Long An, trên giấy tờ, được 'xây móng' bởi những tên tuổi giàu tiềm lực và am hiểu về thị trường bất động sản địa phương.

Thành lập tháng 4/2016, Prodezi Long An ban đầu có vốn điều lệ ở mức 300 tỷ đồng, các cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Xây dựng Đô thị (20%), CTCP Xây dựng Liên Á (16%), CTCP Đầu tư và Xây dựng Tân Đô (16%), Công ty TNHH Công thương nghiệp Thịnh Hưng (16%), CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (16%), Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh (16%).

CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) là pháp nhân lõi trong “hệ sinh thái” Phúc Khang Group của vợ chồng doanh nhân Trần Tam và Lưu Thị Thanh Mẫu. Còn CTCP Đầu tư và Xây dựng Tân Đô (Tân Đô CIC) được biết đến là 'ông trùm' bất động sản khu công nghiệp tại tỉnh Long An.

Theo tài liệu mà người viết thu thập được, cơ cấu sở hữu của Prodezi Long An bắt đầu ghi nhận sự hiện diện của CTCP Bất động sản Hướng Việt (nay là CTCP Đầu tư HVR - viết tắt: HVR) từ cuối năm 2021.

Tính đến ngày 17/2/2022, HVR sở hữu 939.000 cổ phiếu do Prodezi Long An phát hành. Với mệnh giá lên tới 1 triệu đồng/cp, lô cổ phiếu này có giá trị theo mệnh giá lên tới 939 tỷ đồng, tương ứng với 62,6% vốn điều lệ của Prodezi Long An khi ấy.

Ngoài ra, liên quan tới dự án Khu đô thị LA Home đề cập ở đầu bài viết, bên cạnh chủ đầu tư Prodezi Long An, Coteccons cũng đề cập tới 'Hướng Việt (HVH)' trong vai trò là nhà phát triển dự án.

CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) cũng từng nắm giữ lượng lớn cổ phần Prodezi Long An. Tính đến ngày 31/12/2022, TCBS ghi nhận giá gốc của khoản đầu tư này ở mức 450 tỷ đồng và hạch toán tại khoản mục tài sản tài chính sẵn sàng để bán (AFS).

Hoạt động rót vốn vào Prodezi Long An của TCBS có bóng dáng của một nghiệp vụ tài chính (repo) hơn là một thương vụ đầu tư đơn thuần. Dữ kiện từ báo cáo tài chính quý 4/2023 cho thấy, công ty con của Techcombank có thể đã triệt thoái vốn khỏi khoản đầu tư này.

`Địa điểm nổi bật