FLASH NEWS:

Chủ đầu tư Tập Đoàn Hoa Lâm

Giới thiệu chi tiết về tập đoàn Hoa Lâm, lịch sử hình thành, phát triển, các dự án mà Hoa Lâm Group đã đầu tư. Cập nhật thông tin mới về Hoa Lâm đang đầu tư những năm 2020.MENU BÀI VIẾT

 

TẬP ĐOÀN HOA LÂM

Tập đoàn Hoa Lâm
Thành lập: 1993
Địa chỉ: 9 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Website: https://hoalam.com

 

Giới thiệu

 

Kể từ năm 1988, Hoa Lâm đã và đang xây dựng danh mục đầu tư và kinh doanh đa ngành rất thành công từ dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, xổ số điện toán cho đến đầu tư phát triển bất động sản. Được đặt tên theo hai người đồng sáng lập là Ông Dương Ngọc Hòa và Bà Trần Thị Lâm, Hoa Lâm theo đuổi triết lý mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho các gia đình và tổ chức, cống hiến cho xã hội, giúp cuộc sống này đẹp như một “rừng hoa” theo đúng tên gọi công ty.

Năm 1993: Được thành lập từ năm 1993 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận tải Nhất Nguyên và sáng lập bởi vợ chồng ông Dương Ngọc Hoà và Bà Trần Thị Lâm - một trong những nữ doanh nhân thành đạt từng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ cho những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Hoa Lâm vẫn luôn không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế với những dự án mang tầm quốc tế.

 

Năm 1999: Công ty TNHH Thương mại sản xuất Hoa Lâm được thành lập và tập trung vào việc sản xuất xe gắn máy với thương hiệu chính là Halim.

 

Năm 2004: Hướng đến hoạt động đa dạng đa nghề, Công ty Cổ phần Ô tô – Xe máy Hoa Lâm chuyển đổi sang tên mới: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa  Lâm, đồng thời thành lập liên doanh Hoa Lâm – Kymco chuyên sản xuất lắp ráp và kinh doanh xe tay ga thương hiệu Kymco.

 

Năm 2006: Hoa Lâm bắt đầu tham gia thị trường tài chính khi đầu tư số vốn lớn tại Ngân hàng Việt Nam Thương tín - nơi ông Dương Ngọc Hòa giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngày 2/2/2007, Ngân hàng Việt Nam Thương tín khai trương tại thành phố Sóc Trăng với tên gọi mới: Vietbank. Một năm sau, Vietbank có mặt tại TP. Hồ Chí Minh với chi nhánh đầu tiên tại số 2 Thi Sách; 8 năm sau, Vietbank phát triển mạng lưới chi nhánh lên con số 96 và phủ rộng trên các tỉnh thành cả nước.

 

Năm 2008: Nhờ vào tâm huyết và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm được Thủ tướng Chính phủ giao 37,5 ha đất tại quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) để xây dựng “Thành phố y tế” với 6 bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế và nhiều trung tâm dịch vụ đi kèm phục vụ khu này.

 

Khu Y tế kỹ thuật cao ra đời với liên doanh Hoa Lâm – Shangri La được thành lập có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Liên tiếp những năm sau đó, Hoa Lâm thành công khi mời được các nhà đầu tư lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản…tham gia các dự án trung tâm thương mại, thực phẩm, đào tạo nhân sự tại Khu y tế kỹ thuật cao.

 

Đầu năm 2010: Hoa Lâm cũng tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản. Tháng 7/2013, công ty khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà Lim Tower đầu tiên gồm 34 tầng tại 9-11 Tôn Đức Thắng (Q1, TP.HCM). Tháng 9/2015, tòa nhà Lim Tower 2 cũng đưa vào sử dụng với 18 tầng, tọa lạc tại ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Võ Văn Tần (Q3, TPHCM).

 

Ngày 10/12/2013: ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư phát triển Trung tâm mua sắm Aeon – Bình Tân, với tổng vốn đầu tư khoảng 130 triệu USD được xây dựng trong khuôn viên Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la quận Bình Tân TPHCM…chiếm diện tích khoảng 4,7 ha tại Khu Y tế kỹ thuật cao TP.HCM, với công ty Aeon Nhật Bản. Tháng 1/2014: chính thức khánh thành Bệnh viện Quốc tế City.

 

Tháng 7/2015: Khởi công xây dựng Bệnh  viện  Quốc tế Hoa Lâm – theo mô hình PPP công tư kết hợp giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm và Bệnh viện Nhân dân 115. Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện thứ 2 trong tổng số 6 bệnh viện quy hoạch trong Khu Y tế kỹ huật cao.

 

Giá trị Chủ đầu tư hướng tới

 

Cái Tâm, chữ Tín, chữ Tầm – 3 chữ T quan trọng mà người sáng lập tập đoàn – vợ chồng ông bà Hòa Lâm vẫn luôn không ngừng nhắc mình trong mọi chặng đường phát triển của tập đoàn Hoa Lâm. Điều này cũng trở thành tiêu chí, giá trị cốt lõi mà Hoa Lâm quyết giữ vững và khẳng định mình trên thương trường trong nhiều năm qua. “Cứ làm hết sức mình bằng trách nhiệm và cả trái tim, điều lành sẽ đến”, đó là điều mà bà luôn tin tưởng và “thổi hồn” vào tập đoàn Hoa Lâm.

Tầm nhìn chiến lượt

 

Trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và y tế là điều mà Hoa Lâm đang hướng tới. Không chỉ kinh doanh vì lợi nhuận mà phải mang lại những giá trị thiết thực, nhân văn nhất cho cộng đồng là mục đích cuối cùng của Hoa Lâm. Bởi, khi đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tập đoàn Hoa Lâm trước tiên là muốn phục vụ cho người bệnh, nhất là trong bối cảnh hệ thống y tế ở Việt Nam hiện đang thiếu dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Nhân sự công ty

 

Ở Hoa Lâm, nhân sự luôn được xem là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Được quản lý và điều hành bởi bà Trần Thị Lâm - một doanh nhân đi lên từ hai bàn tay trắng, có ý chí mạnh mẽ để thay đổi cuộc sống nên đội ngũ nhân sự của tập đoàn cũng “lĩnh hội” được điều này. Làm việc với cái tâm, tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì khách hàng, doanh nghiệp là những điều cơ bản mà mỗi nhân viên của tập đoàn đều phải nắm rõ.

 

Ngoài việc phát triển dự án xe điện, các dự án BĐS, thì Hoa Lâm cũng được biết đến là một cổ đông lớn của ngân hàng VietBank

Năm 2006, Tập đoàn Hoa Lâm bắt đầu tham gia thị trường tài chính khi đầu tư số vốn lớn tại Ngân hàng Việt Nam Thương tín, nơi ông Dương Ngọc Hòa là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đây cũng là cách để Tập đoàn Hoa Lâm củng cố và mở rộng tiềm lực tài chính vững mạnh.

Ngày 2/2/2007, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín – VIETBANK đã chính thức khánh thành tại địa chỉ 47 Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Với số vốn góp lên đến 35%, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hoa lâm đã trở thành cổ đông chiến lược tại ngân hàng. Bên cạnh đó, VIETBANK cũng có sự góp vốn của 39 cổ đông khác là các doanh nghiệp, cá nhân có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm trong quản trị và điều hành ngân hàng, điển hình là Ngân hàng Thương mại cổ phần ACB.

 

Một số dự án đáng chú ý nhất của CĐT Hoa Lâm:


• Dự án Kingdom 101 - Ho Chi Minh City, Vietnam

 

 


• Dự án The Mar-Q 29 Nguyễn Đình Chiểu.

Hoa Lâm được biết đến một tập đoàn có tài lực tài chính mạnh mẽ – tham gia vào nhiều dự án trăm tỷ, sở hữu nhiều bất động sản lớn cùng các hạng mục đầu tư về y tế, sản xuất…v.v… hàng đầu hiện nay được rất nhiều người đón nhận. Và trong thời gian gần đây tập đoàn Hoa Lâm danh tiếng đã bắt tay với một tập đoàn Hongkong Land, là tập đoàn đầu tư, quản lý và phát triển bất động sản hàng đầu khu vực. Tập đoàn hiện đang sở hữu và quản lý nhiều văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp tại nhiều thành phố lớn của châu Á, chủ yếu ở Hồng Kông , Singapore và Bắc Kinh và là chủ đầu tư của một số dự án nhà ở, thương mại và phức hợp chất lượng cao đang được xây dựng tại các thành phố lớn của Trung Quốc và Đông Nam Á để xây dựng dự án The Marq – một trong những dự án hot nhất tại Tp.HCM trong thời điểm hiện tại.

Với mong muốn là xây dựng căn hộ hạng sang cao cấp và tiện ích Hoa Lâm đã cho dự án The Marq của mình tọa lạc tại vị trí đắc địa, mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1. Nơi mà cư dân có thể nhanh chóng tản bộ đến những công trình như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất hay các trung tâm thương mại sầm uất, hiện đại như Diamond Plaza và Takashimaya. Ngoài ra, cư dân cũng dễ dàng tiếp cận các tiện ích đô thị hiện đại khác như trường học, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, điểm du lịch nổi tiếng… và di chuyển đến các khu vực lân cận một cách dễ dàng

 

 


• Dự án Lim Tower 1 & 2 - Ho Chi Minh City, Vietnam

Tòa nhà Lim 1 Chủ Đầu Tư Hoa Lâm

 • Địa chỉ: 9-11 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Sản Xuất- Thương Mại Mai Anh (công ty thành viên của công ty TMCP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm)
 • Liên doanh: Công ty TNHH DV Mai Thành, Techcombank
 • Đơn vị thiết kế: Casa (Hongkong), Arquitectonia (Mỹ)
 • Quản lý dự án: Công ty Apave Việt Nam & Đông Nam Á
 • Tư vấn giám sát: Công ty Coteba – Pháp
 • Nhà thầu chính: Coteccons
 • Diện tích sử dụng: 34.000m2
 • Diện tích đậu xe: 2 tầng hầm xe hơi, 4 tầng xe gắn máy
 • Thời gian khởi công: 07/04/2011
 • Thời gian hoàn thành: 16/7/2013

Tòa nhà Lim 2 Chủ Đầu Tư Hoa Lâm

 • Địa chỉ: 158 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH TM - DV Chợ Đũi (công ty thành viên của công ty TMCP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm)
 • Diện tích sử dụng: 8.400 m2
 • Nhà thầu chính: Coteccons
 • Tư vấn thiết kế: Aedas, Aecom, Indochine Engineering
 • Tư vấn quản lý dự án: Arteli
 • Thời gian khởi công:     
 • Thời gian hoàn thành dự kiến:  
 • Bắt kịp sự phát triển sầm uất của khu độ thị Quận 3, TP.HCM, Lim Tower 2 sẽ là một trung tâm thương mại, kết hợp với cao ốc văn phòng phức hợp hiện đại tại trung tâm thành phố. Nối tiếp thành công của tòa nhà Lim Tower 1, dự án Lim Tower 2 được đầu tư bởi tập đoàn Hoa Lâm sẽ là một lựa chọn tốt cho sự phát triển cân bằng giữa công việc và giải trí.

 


•Dự án Hoa Lam Shangri-la Hi-tech Healthcare Park - Ho Chi Minh City, Vietnam

 

 Địa điểm nổi bật