FLASH NEWS:

Gia đình trẻ mua nhà giá rẻ và những lưu ý không thể bỏ qua

Hãy cùng TCDA điểm qua 6 lưu ý dành cho gia đình trẻ khi mua nhà giá rẻ. Những lưu ý này sẽ giúp người trẻ chọn được cho mình một ngôi nhà vừa ý.MENU BÀI VIẾT

gia-dinh-tre-mua-nha-gia-re-va-nhung-luu-y-khong-the-bo-qua

Lưu ý thứ nhất khi mua nhà giá rẻ

Khi chọn mua nhà giá rẻ, người trẻ hãy chọn một căn nhà phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn một người nếu chưa có gia đình có thể chọn nhà nhỏ hoặc căn hộ nhỏ có 1 phòng ngủ. Còn đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, căn nhà từ 1 - 2 phòng ngủ sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của họ trong khoảng 5 - 6 năm, ngay cả khi họ sắp đón thêm thành viên mới.

Lưu ý thứ hai khi mua nhà giá rẻ

Về giải pháp tài chính khi mua nhà giá rẻ, từ chỗ căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến phù hợp về giải pháp tài chính, bao gồm số tiền tích lũy hiện tại hoặc số tiền vay. Hiện nay tại TP.HCM, những người trẻ có thể tìm kiếm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng ở các dự án như: Imperial Place Bình Tân,Vincity Quận 9, Flora Fuji Quận 9, Ehome S Quận 9, Heaven Riverview Quận 8...

Lưu ý thứ ba khi mua nhà giá rẻ

Về việc vay ngân hàng mua nhà, nếu bạn chờ cho đến khi mình tích lũy đủ tài chính mới quyết định mua nhà thì không phải là giải pháp tối ưu. Bởi tốc độ tăng giá bán bất động sản thường sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm, nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Chính vì vậy, bạn nên mua nhà khi đã tích lũy được một phần tiền nào đó và phần còn lại dùng giải pháp vay vốn ngân hàng.

Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay lên đến 70% - 80% giá trị bất động sản. Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ người mua nhà để ở, thường tối ưu nhất là mua nhà phù hợp nhu cầu khi tích lũy được khoảng 50% giá trị nhà cần mua. Chẳng hạn: Hiện tại bạn tích lũy được 400 triệu, bạn nên mua căn nhà hay căn hộ giá từ 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và năng lực tài chính hiện tại của bạn.

Theo tính toán, nếu bạn vay 400 triệu đồng, thường mỗi tháng bạn chỉ phải trả khoảng trên dưới 3 triệu đối với mức lãi suất hiện tại các ngân hàng đang áp dụng (thường 7% - 8%/năm cố định trong 2 đến 3 năm). Cho dù lãi suất có tăng cao hơn trong tương lai (khoảng 10%/năm) thì lãi ngân hàng cũng ở mức khoảng 4 triệu/tháng, vẫn trong tầm kiểm soát.


Từ khóa: nhà giá rẻ,

Địa điểm nổi bật