FLASH NEWS:

Công nghệ smart home và lối mòn trong suy nghĩ

11/12/2017 10:0

Cùng chủ đề: calla garden

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự bùng nổ sức mạnh công nghệ hiện đại, những thiết bị thông minh được phát triển mạnh như điện thoại thông minh, máy tính bảng…Theo xu hướng tất yếu, việc biến ngôi nhà trở nên thông minh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, thị trường nhà thông minh trên thế giới vẫn chưa thể phát triển được

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự bùng nổ sức mạnh công nghệ hiện đại, những thiết bị thông minh được phát triển mạnh như điện thoại thông minh, máy tính bảng…Theo xu hướng tất yếu, việc biến ngôi nhà trở nên thông minh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, thị trường nhà thông minh trên thế giới vẫn chưa thể phát triển được. Theo nghiên cứu của chúng tôi, có 3 suy nghĩ sai lầm về nhà thông minh dẫn đến việc chưa phát triển được thị trường này hiện nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và thảo luận trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà thông minh là gì?

Một ngôi nhà thế nào được gọi là nhà thông minh? Nhà thông minh –  Smarthome hiểu theo cách đơn giản nhất là ngôi nhà với những thiết bị tiêu thụ điện năng đều được tự động hóa công việc, lịch trình và có thể điều khiển trực tiếp trên màn hình điều khiển của thiết bị hoặc điều khiển từ xa qua ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị smartphone, tablet, máy tính cá nhân PC, laptop.

Có thể thấy ngôi nhà thông minh smarthome Việt Nam chính là những ngôi nhà được tích hợp những công nghệ hiện đại về kỹ thuật điện – điện tử để quản lý và điều khiển các thiết bị điện tử theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động. Việc tự động hóa hoàn toàn công việc nhà thông minh sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng sử dụng, và an toàn, tiện nghi.

Sài Gòn Intela, căn hộ Thông minh, 3 suy nghĩ sai lầm cản trở đến sự phát triển của thị trường nhà thông minh, can ho thong minh saigon intela

Các sai lầm về nhà thông minh, căn hộ thông minh tại Việt Nam

3 suy nghĩ sai lầm về nhà thông minh.

Như vậy, sự khác biệt đối với những ngôi nhà bình thường, những công việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng cách thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) thì smarthome là một bước tiến dài về mặt kỹ thuật điều khiển, quản lý thiết bị điện tử một cách thông minh hơn rất nhiều. Vậy điều gì khiến thị trường nhà thông minh trên thế giới chưa thể phát triển nhanh chóng?

Theo xu thế đáng lẽ nhà thông minh sẽ phải phát triển mạnh cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Nhưng hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Ngay cả ở các nước có trình độ kỹ thuật hiện đại thì thị trường smarthome cũng không thực sự phát triển. Hầu như chúng ta chỉ có thể thấy hệ thống Smarthome ở khách sạn 5 sao, các căn biệt thự của giới nhà giàu hoặc tại các khu resort cao cấp . Có nhiều nguyên nhân khiến smarthome chưa thể phổ biến nhưng chủ yếu do những nguyên nhân sau:

1/ Thói quen của khách hàng, Nguyên nhân đầu tiên, chính là thói quen của khách hàng.

Từ khi nhân loại phát minh ra điện và đưa điện trở thành ứng dụng sinh hoạt vào mỗi gia đình thì thời gian cũng xấp xỉ 150 năm và ở Việt Nam cũng vào 1 thế kỷ. Trong suốt quãng thời gian rất dài đó cho đến hiện tại việc điều khiển thiết bị điện như đèn điện, máy móc vẫn đơn giản dựa vào công tắc theo kiểu On/Off bất chấp nhân loại đã đi rất xa trên con đường kỹ thuật công nghệ.

Dù việc điều khiển cơ học các thiết bị điện tồn tại rất nhiều nhược điểm, với nhiều nguy cơ lớn về tai nạn điện, cháy nổ, tiêu tốn điện năng ngoài ý muốn. Nhưng do thói quen sử dụng các thiết bị điện thông thường tư lâu đã trở thành rào cản tâm lý quá lớn khiến nhiều người có suy nghĩ sử dụng thiết bị điện Smarthome là không cần thiết, mặc dù có thừa khả năng về tài chính. Và cuối cùng, người dùng có thể sẽ lo lắng liệu hệ thống đầu tư tốn kém của mình chưa dùng được bao lâu đã lỗi thời, thậm chí phải vứt bỏ sau một thời gian ngắn.

Sài Gòn Intela, căn hộ Thông minh, 3 suy nghĩ sai lầm cản trở đến sự phát triển của thị trường nhà thông minh, can ho thong minh saigon intela

2/ Lo ngại về việc khó lắp đặt, và sử dụng.

Sở dĩ hệ thống điện truyền thống khó bị thay thế là vì cách điều khiển rất đơn giản là bật/tắt. Nhưng khi nhắc đến Smarthome, hầu như mọi người đều nghĩ đến ngay sự phức tạp khi điều khiển vì liên quan đến công nghệ cao. Có một thực tế là cả thế giới ưa thích chiếc remote chuyển kênh ti-vi vì sự đơn giản và tiện lợi nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà tất cả đều ưa chuộng công nghệ nhà thông minh. Những công nghệ như nhà thông minh dường như là “ác mộng” với những ai không thạo máy tính.

Hoặc khi muốn lắp đặt, thì khách hàng thường nghĩ đến việc phải phá vỡ cấu trúc công trình của ngôi nhà để lắp đặt các thiết bị, hệ thống điện. Những lo ngại của khách hàng hoàn toàn có cơ sở, xong không phải với tất cả thiết bị nào cũng phải phá, đục tường để lắp đặt.

3/ Giá cả thiết bị thông minh quá cao

Nguyên nhân chính đó chính là giá thành của các thiết bị điện cho nhà thông minh. Hầu hết, các sản phẩm thiết bị thông minh của các hãng công nghệ đều có giá thành khá cao so với các sản phẩm thông thường. Để lắp đặt đồng bộ hoàn chỉnh một hệ thống điện nhà thông minh, thì chi phí, giá thành thiết bị cả các sản phẩm ngoại là rất đắt đỏ.

Dánh giá cho chúng tôi!

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tiến độ xây dựng căn hộ Calla Garden tháng 12 năm 2018

Cập nhật tiến độ xây dựng căn hộ calla garden tháng 12 năm 2018.

Tiến độ xây dựng căn hộ Calla garden tháng 9 năm 2018

Cập nhật tiến độ xây dựng căn hộ calla garden tháng 9 năm 2018.Dự án calla garden...

LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN CỦA CĐT TÂN BÌNH ICC

Trải qua bao thăng trầm Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Bình vẫn đứng vững...

Tiến độ xây dựng dự án calla garden tháng 8 năm 2018

Tiến độ xây dựng dự án calla garden tháng 8 năm 2018. Dự án calla garden mở bán vào...

Tiến độ xây dựng dự án calla garden tháng 8 năm 2018

Tiến độ xây dựng dự án calla garden tháng 8 năm 2018. Dự án calla garden mở bán vào...

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ calla garden tháng 3 năm 2018

Cập nhật tiến độ xây dựng căn hộ calla garden nguyễn văn linh của chủ đầu tư...

Chuyển nhượng căn hộ calla garden

Cập nhập căn hộ calla garden bán chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường và trực...

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ Calla Garden tháng 1 năm 2018

Cập nhật tiến độ xây dựng căn hộ Calla Garden tháng 1 năm 2018,

Chào Xuân Mậu Tuất – Mua Calla Nhận Vàng Thả Ga

Sở Hữu Vị Trí Đắc Địa, Tiện Ích Đã Hiện Hữu, Mức Giá Tốt, Chính Sách Thanh...

An cư lạc nghiệp với Calla Garden

Chỉ với số tiền ban đầu khoảng 250 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể an tâm...

Calla Garden nắm bắt đúng nhu cầu khách hàng

Chỉ sau 2 tuần công bố dự án Calla Garden, đã có 100 căn hộ được khách hàng “xuống...

Ra mắt căn hộ Calla Garden tại Nam Sài Gòn

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Bình vừa công bố dự án Calla Garden tại Nam Sài Gòn...

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ Calla Garden tháng 15/12/2017

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ Calla garden - Nguyễn Văn Linh . Dự án đang hoàn...

So sánh 3 dự án căn hộ calla garden, flora mizuki, intela trên đường nguyễn văn linh

Cả 3 dự án đều nằm trên trục Nguyễn Văn Linh nhưng thực tế Calla Garden có lợi...

Công nghệ smart home và lối mòn trong suy nghĩ

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự bùng nổ sức mạnh công nghệ hiện đại, những thiết...

Tiến độ xây dựng dự án căn hộ Calla Garden tháng 9/2017.

Tiến độ xây dựng căn hộ calla garden tháng 9/2017. Dự án đang hoàn thiện sàn tầng...

Tiến độ xây dựng căn hộ calla garden tháng 10/2017

Tiến độ xây dựng căn hộ calla garden tháng 10/2017 . Dự án đang chào bán nhưng căn...

CALLA GARDEN NGUYỄN VĂN LINH

Căn hộ Calla Garden nằm ngay ngã tư QL 50 và Nguyễn Văn Linh. Mức giá bán hiện tại...

Ra mắt căn hộ Calla Garden tại Nam Sài Gòn

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Bình vừa công bố dự án Calla Garden tại Nam...

5 ưu điểm nổi bật của Calla Garden

Nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Calla Garden có nhiều ưu điểm nổi bật trong phân...

Tài liệu


Địa điểm nổi bật