FLASH NEWS:

Giao dịch căn hộ khởi sắc

Sau một thời gian ngắn tạm chững, giao dịch căn hộ chung cư đang dần khôi phục nhờ các biện pháp kích cầu của chủ đầu tư. Tại nhiều dự án mới, sức mua bắt đầu khởi sắc.

Theo số liệu thống kê của Savills Việt Nam, trong quý I vừa qua, Tp.HCM có hơn 10.500 căn hộ từ 13 dự án mới và 9 dự án hiện hữu chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung sơ cấp vào khoảng 28.600 căn. Lượng tiêu thụ trong quý đạt 13.500 căn, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó số lượng căn hộ mở bán mới trong quý I là 9.503 căn và có tới 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so với quý trước và 26% so với năm trước.

Ghi nhận thực tế thị trường cũng cho thấy hoạt động giao dịch căn hộ đang có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là ở các dự án trung và cao cấp. Đơn cử, trong đợt công bố ngày 25/3 vừa qua, dự án High Intela do LDG Group đầu tư đã ghi nhận gần 200 căn hộ được khách hàng đặt chỗ chờ sở hữu. Ngày 07/4, một dự án khác của tập đoàn này là khu căn hộ thông minh hướng sông West Intela tại quận 8 cũng có hơn 150 căn hộ được khách hàng đặt chỗ trong lễ công bố.

Tại khu Nam Tp.HCM, Công ty BĐS Phú Mỹ Hưng cho biết đã bán ra thành công 100% số lượng căn hộ thuộc dự án án The Signature vào sáng ngày 31/3. Đây cũng là lần chào bán căn hộ cuối cùng của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown trong năm 2018. Một dự án khác là Carillon 7 của TTC Land vừa đưa ra 100 căn hộ để thăm dò thị trường. Sau thành công của chuỗi các dự án căn hộ tầm trung Carillon 1, Carillon 2, Carillon 3, Carillon 5 thì Carillon 7 có tín hiệu giao dịch rất tích cực nhờ ghi nhận lượng đặt mua trước khá cao. Với giá cạnh tranh nhất khu vực, chỉ 25 triệu/m2, dự án này được đánh giá đang dẫn đầu khu Tây về thanh khoản thị trường. Trước đó, các dự án thương hiệu Carillon của chủ đầu tư này cũng ghi nhận mức độ tăng trưởng đạt từ 30%.

mua căn hộ imperial place

Khách hàng tranh thủ giữ chổ chọn mua căn hộ imperial place trong ngày công bố dự án ( Ảnh:Tapchiduan.net)

Ở khu vực phía Tây, loạt dự án mới chuẩn bị chào bán như Felisa Riverside, Sài Gòn Skyview, Aurora Residences, Tara Residence, Dream Home Riverside cũng ghi nhận tỷ lệ giao dịch cao khi 90-100% lượng sản phẩm dự kiến mở bán được đặt mua hết. Dự án Charmington Iris ghi nhận tình trạng khách hàng giữ chỗ hơn 50%. Được biết có hơn 300 khách hàng liên hệ giữ chỗ ưu tiên và mong muốn được sỡ hữu căn hộ tại đây.

Trong đợt mở bán đầu tiên 2 tháp Dynasty Tower (Block A) và Monarchy Tower (Block C) dự án Kingdom 101 (quận 10), chủ đầu tư cho biết đã bán ra thành công 100% số lượng sản phẩm. Hiện đây là dự án duy nhất của chủ đầu tư này ở khu vực quận 10 vì các dự án khác như Centrosa, Rivera Park hay Xi Grand Court cơ bản đã bán xong. Dù chưa mở bán đợt 2 nhưng số lượng sản phẩm được đặt trước tại dự án này cũng rất cao.

Một số dự án căn hộ cao cấp khác như GEM Center tại quận 2, Kenton Node Hotel Complex quận 7… cũng ghi nhận lượng giao dịch khả quan.

Sức mua căn hộ cải thiện đã tạo động lực cho nhiều chủ đầu tư tiếp tục chào bán sản phẩm trong quý II này. Trong đó, Hưng Thịnh Corp cho biết sẽ đưa ra thị trường khoảng hơn 3.000 căn hộ trung cấp tại quận 7 vào ngày 21/4. Tập đoàn Novaland cũng có dự định mở bán dự án chung cư cao cấp tại quận 2 với số lượng xấp xỉ 1.000 căn. Phú Đông Group cho biết đã hoàn thiện nhà mẫu để tháng 5/2018 cho ra thị trường hơn 600 căn hộ trung cấp tại khu Đông. Him Lam Land đang có kế hoạch ra dự án mới tại quận 7.

Trong quý II này, chủ đầu tư Keppel Land cho biết sẽ mở bán Palm Garden thuộc giai đoạn 2 của dự án với quy mô 1.000 căn và triển khai dự án Saigon Sports City có quy mô 2.000 căn đều thuộc quận 2. CapitaLand dự kiến sẽ triển khai dự án Nhà Hàng Quân Cảng với quy mô 1.000 căn thuộc quận Bình Thạnh. Liên doanh Keppel Land – Tiến Phước cũng chuẩn bị chào bán block tiếp theo của dự án Empire City trong các quý tới đây…

Với kế hoạch mở bán nhiều dự án trong quý II của các chủ đầu tư, dự kiến nguồn cung căn hộ trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng. Đến cuối năm, thị trường căn hộ kỳ vọng chào đón thêm 32.000-35.000 căn. Phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Giá chào bán cũng được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục tăng nhẹ ở các quý tới đây.

Phương Uyên

Share this Post :
Cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM,

Bài viết liên quan

Tài liệu


Địa điểm nổi bật