FLASH NEWS:

Mua căn hộ thế chấp ngân hàng, làm sao để tránh rủi ro?

Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.

Sở Xây dựng Tp.HCM mới đây vừa công bố gần 30 dự án bất động sản trên địa bàn đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Trong đó có nhiều dự án, chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất.

dự án ventosa

Nỗ lực minh bạch hóa thị trường

Đơn cử như Dự án Khu dân cư mới phức hợp đa chức năng (City Villa, phường Phú Mỹ, quận 7) có chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng - Sản xuất - Thương mại Tài nguyên, thế chấp tại Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn - Hà Nội - Chi nhánh Sài Gòn.

Dự án D-Vela (1177 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7) được đầu tư bởi Công ty CP Địa ốc An Phú Long và đơn vị phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước. Dự án đang bị thế chấp tại Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Tây Sơn.

Dự án The Western Capital (116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6) được đầu tư bởi Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc đang thế chấp cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng…

Dự án Ventosa (66 Tân Thành, Phường 6, Quận 5) được đầu tư với công ty TNHH Tân Thành là  pháp nhân của Công ty TNHH Địa Ốc Vietcomreal.

>> Xem thêm các thông tin về dự án Ventosa để thấy được vì sao căn hộ này trở thành dự án đắc giá và nhận được nhiều sự quan tâm nhất thời điểm hiện tại.

dự án ventosa

Dự án đang bị thế chấp tại ngân hàng Vietcomreal chi nhánh Me Linh. Dự án đã hoàn thiện pháp lý, và tiến hanh xây xong móng. Dự kiến sẽ mở bán vào tháng 8/2018.

Trước đó, tháng 7/2016, Sở TN&MT thành phố cũng công bố 77 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố đang bị thế chấp một phần hoặc toàn bộ cho ngân hàng.

Làm gì để tránh rủi ro?

Trước khi ký hợp đồng mua bán dự án đã thế chấp tại ngân hàng, người mua phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản đã giải chấp căn hộ mình dự định mua. Cùng với đó phải kiểm tra chứng thư bảo lãnh và giấy xác nhận dự án đủ điều kiện huy động vốn đối với việc bán nhà hình thành trong tương lai. Khách hàng có thể yên tâm nếu có đủ những giấy tờ này.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Phú Đông Group

Thông tin thế chấp giúp người tiêu dùng biết rằng nếu muốn mua sản phẩm tại dự án đã thế chấp ngân hàng thì phải có điều kiện như chủ đầu tư phải giải chấp ngân hàng, nếu chưa giải chấp thì phải có văn bản của ngân hàng đồng ý cho chủ đầu tư huy động vốn. Khi đó, người mua mới tránh được rủi ro.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tài liệu


Địa điểm nổi bật