FLASH NEWS:

Savills.Tp.HCM ' Khát ' căn hộ cho thuê 3 phòng ngủ tại trung tâm.

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư dịch vụ cao cấp cũng được nhận định sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới, khi Việt Nam đã bắt đầu tham gia nhiều hơn vào những sân chơi kinh tế khu vực và toàn cầu.

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết mới nhất của ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám Đốc Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills TP.HCM cùng những nhận định về giá thuê, nhu cầu cũng như đối tượng của phân khúc căn hộ cho thuê tại TP.HCM.


Ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám Đốc Bộ phận Cho thuê thương mại, Savills TP.HCM:

"Hiện tại, chúng ta có thể nhận thấy rằng, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang phát triển mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt là TP.HCM. Nhiều nhà phát triển BĐS đều đang có xu hướng đầu tư vào loại hình này, với những kì vọng lớn vào lượng khách hàng ổn định trong thời gian dài.

Theo đánh giá từ thực tiễn làm việc của bộ phận Cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP.HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và căn từ 1-2 PN đang thừa so với nhu cầu.

Xét về giá cả, căn hộ 3PN bắt đầu từ mức 3.300 USD – chưa tính thuế và và phân khúc 1-2PN sẽ dao động từ 900 - 2.700 USD /tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn, với công suất cho thuê tốt. Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận,Tân Bình, đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê.

Từ lâu, phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng, trong tổng số hơn hàng chục ngàn người ngoại quốc đang lưu trú tại nước ta. Qua đó, có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ là rất lớn, đặc biệt sự hội nhập đang ngày càng được mở rộng.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1, quận 3, Quận Phú Nhuận, Quận 7,… với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại… Với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới.

Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900 – 5.000 USD cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Ngoài ra, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể hiểu như một dạng căn hộ đa dịch vụ. Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. Trong năm 2018, chúng ta có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường.

 

ĐẦU TƯ CĂN HỘ TRUNG TÂM TẠI DỰ ÁN SỐ 251 HOÀNG VĂN THỤ

Xem thông tin chi tiết: http://tapchiduan.net/can-ho/can-ho-251-hoang-van-thu-quan-tan-binh.html

Hotline tư vấn miễn phí: 0899 777 251 

Dánh giá cho chúng tôi!

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tài liệu


Địa điểm nổi bật