FLASH NEWS:

Toàn cảnh khu tái định cư lớn nhất TP.HCM không người ở

Sau nhiều năm đầu tư, xây dựng, khu tái định cư Bình Khánh, quận 2 đã hình thành khang trang và đồng bộ. Tuy nhiên, các block nhà hiện vẫn chưa có bóng dáng người ở.

 

khu dân cư bình khánh quận 2

Khu tái định cư Bình Khánh (phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM) có diện tích 38,4 ha. Dự án thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

khu tá định cư bình khánh quận 2

Dự án được đầu tư để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị này, gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ, khu 38,4 ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ, khu 17,3 ha An Phú - Bình Khánh có 1.844 căn.

Khu tái định cư quận 2 bình khánh

Các block nhà được giao cho nhiều chủ đầu tư như Tiến Phước, Trần Thái, Thuận Việt, Đức Khải, Keppel Land... Hiện nay, hàng loạt block cao tầng khu tái định cư này đã hoàn thiện san sát nhau.

khu dan cư bình khánh quận 2

Khu tái định cư nằm ở vị trí thuận tiện bên đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường từ cửa ngõ phía đông vào trung tâm thành phố qua hầm Thủ Thiêm

khu dân cư bình khánh

Đây là dự án tái định cư được thành phố yêu cầu phải trở thành dự án kiểu mẫu, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về một nơi ở mới khang trang, hiện đại cho người dân, để từ đó nhân rộng cho các dự án tái định cư tiếp theo và gây dựng lòng tin cũng như sự an tâm cho người dân khi tiếp nhận tổ ấm mới.

Tuy nhiên, nhìn tổng thể các khối nhà được xây dựng khá dày đặc khiến không gian ngộp thở.Các con đường bên trong được xây dựng đồng bộ nhưng chật chội, thiếu nhiều tiện ích và cây xanh.

Khu tái định cư bình khánh

Hai ngôi trường THCS và THPT cũng có quy mô khá hạn chế.

Khu dân cư bình khánh quận 2

Một khu công viên cũng đã được xây dựng.

Khu vui chơi cho trẻ em bố trí ở những khu vực có diện tích nhỏ trong dự án do Thuận Việt làm chủ đầu tư.

Hiện phần lớn các căn hộ vẫn không người ở. Trong khi đó trên thị trường xuất hiện nhiều giao dịch chào bán căn hộ như nhà thương mại, với mức giá khoảng 35-45 triệu đồng/m2.

khu dan cu binh khanh

Các kiốt ở tầng trệt cũng trong tình trạng đóng cửa.

khu dân cư binh khánh quận 2

Khu vực đường số 4 - BK, số 8 - BK, số 11 - BK… giữa khu dự án Viettracimex vắng bóng người, thỉnh thoảng vài xe máy đi tắt từ đường Lương Định Của qua đại lộ Mai Chí Thọ.

khu dan cu binh khanh

Một số người bày đồ uống trên vỉa hè để bán cho công nhân xây dựng và số ít khách qua đường.

khu dan cu binh khanh

Cạnh đó, khu chung cư tái định cư 1.080 căn do Công ty cổ phần Đức Khải xây dựng đã đón những cư dân đầu tiên từ tháng 4/2015, trong thời điểm các đơn vị đầu tư khác hối hả xây dựng những block cao tầng bên cạnh.

Khu dan cư binh thánh quận 2

Các tiện ích của chung cư Đức Khải vẫn đang dựng rào chắn. Một số block mặt ngoài ở khu vực đường D2 lác đác người

Khu dan cu binh khanh quan 2

Hầm giữ xe chủ yếu ôtô, tầng giữ xe máy phần nhiều là xe của công nhân xây dựng công trường xung quanh.

newcity quân 2

Sau điệp khúc tái định cư “ế ẩm”, hiện nay nhiều block căn hộ tại đây đang rục rịch sửa sang “áo mới” như các căn hộ thương mại. Nổi bật là dự án hơn 1.200 căn hộ cao 28 tầng ngay mặt tiền Mai Chí Thọ của Công ty Thuận Việt đã đổi tên thành “New City” và chuẩn bị chào bán.

vi tri khu dan cư binh khánh

Khu tái định cư Bình Khánh có vị trí thuận tiện trong khu đô thị Thủ Thiêm, giáp với quận 1.

Dánh giá cho chúng tôi!

Share this Post :

Bài viết liên quan

Tài liệu


Địa điểm nổi bật